TIN TỨC

“Cập nhật thường xuyên hành trình
của chúng tôi”

Rượu vang Chile - Vang của Thế Giới mới

10/02/2017
Rượu vang Chile - Vang của Thế Giới mới

Nằm ở phía cực nam châu Mỹ Latinh, Chile là một quốc gia có hình quả ớt, nơi đây được mệnh danh một trong những cái nôi của rượu vang thế giới.

Chile là một vùng trồng nho có lịch sử lâu đời và là vùng rượu vang thế giới mới có niên đại vào thế kỷ 16 khi thực dân Tây ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ. Nhờ vào ưu đãi của tự nhiên về điều kiện thổ nhưỡng và thời tiết phù hợp với trồng nho nên rượu vang Chile được làm từ những trái nho nguyên chất và ở Chile có nhiều vùng trồng nho nổi tiếng sản xuất ra rượu vang. 6 vùng sản xuất rượu quan trọng nhất của ruou vang Chile từ Bắc xuống Nam là: Aconcagua Valley, Casablanca Valley, Maipo Valley, Rappel Valley, Curico Valley và Maule Valley.


Vùng trồng nho làm rượu vang ngon 
Maule Valley

Rượu Vang Chile được yêu thích trên toàn thế giới là nhờ giá rẻ. Nhưng nói vậy, không có nghĩa là chất lượng rượu vang Chile cũng kém. Thực ra, với cùng một chai rượu có chất lượng tương đương xuất xứ từ Pháp, Ý hay Mỹ, người ta có thể thấy giá tiền chênh lệch gấp 3 hay thậm chí là 4 lần.

Rượu để xuất khẩu của vang Chile đều được làm từ các loại nho được chuộng trên toàn thế giới như Cabernet Sauvignon, Merlot và Malbec. Rượu vang trắng thì thường là Chardonnay, Sauvignon Blanc và Émillion. Chile là một nơi nổi tiếng về các loại rượu vang trắng thơm ngon và hương vị nhẹ quyến rũ.


Rượu vang Chile 

Ngoài ra rượu vang đỏ Casas Patronales Chucaro Merlot của chile, là sự kết hợp của hương vị của trái anh đào chua sấy khô cùng mùi hương cỏ nhẹ nhàng, chất chát nhẹ nhàng, hậu vị kéo dài. Thích hợp khi ăn với mì, phô mai và các loại thịt. Casas Patronales Chucaro Carbernet Sauvinon là rượu màu đỏ ruby, rất đậm đà thoảng có hương trái mận và quả mâm xôi, vị chát nhẹ hòa cùng hương vị của quả mọng, quả lý đen. Hậu vị ngọt và dễ chịu luôn đem lại cho bạn một cảm giác tuyệt với mỗi khi thưởng thức loại rượu vang ngon đặc biệt này.

Chile là nước xuất khẩu rượu vang lớn nhất tại Mỹ Latinh và đứng thứ 7 thế giới về sản xuất rượu vang. Theo ông De Vicente, Giám đốc cơ quan xúc tiến thương mại của chính phủ nước này (ProChile), ngoài rượu vang, FTA sẽ mở cửa cho các sản phẩm công nghiệp, trái cây (nho, kiwi, lựu, anh đào) và công nghệ thông tin của Chile tiếp cận thị trường Việt Nam. Trên thị trường Việt Nam, chúng ta thường gặp các loại vang theo dòng nho (Varietal wine) với chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Các loại vang Chile với nhãn DO (Denominacion de Origen) đạt tiêu chuẩn tương đương với các lọai rượu vang chất lượng cao của Pháp (AOC).

Ngày nay, các vùng trồng nho của Chile được giới sản xuất rượu vang cực kỳ chú ý do có điều kiện khí hậu vô cùng lý tưởng. Những thung lũng ở đây được hưởng điều kiện đất đai, ánh nắng mặt trời tuyệt vời và khí hậu mát mẻ vùng ven biển, giúp tạo ra những trái nho và dòng rượu vang đỉnh cao của thế giới. Khí hậu khô nóng nơi đây giúp cây nho miễn dịch với nhiều loại dịch bệnh và côn trùng gây hại. Nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới bắt đầu chú ý tới Chile, bao gồm những tên tuổi nổi tiếng như Miguel Torres, Lafite Rothschild và Pernod Ricard. Mỗi năm lại có thêm nhiều vườn nho và nhà sản xuất rượu vang được thành lập, cho thấy công nghiệp rượu vang nước này đang có những bước tiến vô cùng chắc chắn và mau lẹ. 


Công nghiệp rượu vang

Hiện nay Chile không ngừng nỗ lực và luôn sản xuất các loại rượu vang ngon nổi tiếng và dần dần trở thành một thứ rượu vang sánh ngang với các loại rượu trên thế giới.

Hải Đăng Plaza, nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang tại Việt Nam, chúng tôi đã chọn lọc và mong muốn đem đến cho quý vị những nhãn  ruou vang Chile hảo hạng nhất, xin mời quý vị cảm nhận và thưởng thức những hương vị độc đáo không thể trộn lẫn TẠI ĐÂY

Xếp hạng 5.0 - 11987 phiếu bầu
Hải Đăng Plaza: Chuẩn bị điều kiện đáp ứng nhu cầu du lịch sau dịch
06/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID19, thời gian qua, Công ty cổ phần Du lịch Khách sạn Hải Đăng (Hải Đăng Plaza) chủ động lên kế hoạch...
Rượu vang Chile - Vang của Thế Giới mới
19 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng, Việt Nam
0225.3.831.555 - 088.959.1818
marketing@haidangplaza.vn